Cách làm món tôm xiên dứa nướng ngon tại nhà
vật liệu làm cho món tôm xiên dứa nướng cho 4-5 người ăn
- 120ml nước xốt Teriyaki
- Nửa củ tỏi.
- 15g gừng tươi.
- 15g các con phố cát trắng.
- một thìa cà phê ớt khô nếu bạn ko có thì sở hữu thể thay bằng ớt tươi.
- một nửa quả chanh.
- 2 nhánh hành lá.
- 1 trái dứa xanh ngọt.
- 900g tôm
- 450g làm thịt xông khói.
- một tí muối, hạt tiêu.
- Que tre thân nhỏ để xiên nguyên liệu.
phương pháp làm cho món tôm xiên dứa nướng cho 4-5 người ăn
Bước 1: sơ chế vật liệu món tôm xiên dứa nướng.
- Gừng Các bạn băm nhỏ
- Tỏi Các bạn cũng băm nhỏ.
- Hành lá khiến cho tương tự.
- Tôm Anh chị rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Sau chậm tiến độ, bạn ướp tôm với một chút muối và hạt tiêu.
- giết mổ xông khói Cả nhà thái lát mỏng như hình rồi cắt làm đôi.
- Dứa xanh Cả nhà gọt sạch vỏ, cắt mắt dứa, bỏ lõi dứa và thái miếng nhỏ dài hơn con tôm chỉ chút đỉnh thôi.
- Que tre Anh chị ngâm với nước để cho que mềm, ko bị giòn gãy và ko bị cháy lúc nướng.
Bước 2: các bước thực hiện món tôm xiên dứa nướng.
- trước hết, chúng ta sẽ pha chế nước xốt như sau:
- Bạn đổ nước xốt teriyaki ra bát, trộn thêm gừng băm, hành lá băm và bột ớt vào khuấy đều.
- Sau chậm tiến độ, bạn cho thêm con đường cát trắng và tỏi băm vào nữa là xong phần nước xốt.
- Tiếp theo, bạn lấy 1 con tôm, đặt một miếng dứa lên trên con tôm, sau chậm tiến độ bạn tiêu dùng 1 miếng giết thịt xông khói cuộn chặt tôm và dứa lại, lấy một que tre xiên những vật liệu lại có nhau là xong.
- Bạn khiến cho tương tự tương tự cho đến khi hết vật liệu nhé.
- Bạn đặt các xiên tôm dứa lên vỉ nướng, sau chậm triển khai bạn tiêu dùng thanh hao quết phần nước xốt lên từng xiên tôm dứa. Bạn chú ý quết nước xốt thật đều và kín hết những mặt của que xiên tương tự khi chín mới có màu đẹp mắt.
- Bạn cho các vỉ nướng vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C, bạn nướng trong 10-12 phút là có thể lấy các xiên tôm ra ngoài.
- miêu tả ra đĩa và ăn nóng luôn mới ngon bạn nhé. Bạn sở hữu thể chấm món ăn mang tương ớt, hay xốt mayonnaise.
Lưu ý lúc làm cho món tôm xiên dứa nướng
- Ngoài phương pháp nướng bằng lò thì các bà mẹ có thể nướng bằng than hoa đều được nhé.
- Trong khi nướng bạn chú ý đến màu sắc của món ăn và nhớ tráo trở còn lại của xiên thịt lên để xiên tôm dứa chín đều nhé.
- khi chọn dứa bạn ko chọn dứa quá xanh hoặc quá chín, chọn những loại dứa đã chín ương mặc dầu vỏ ngoài màu xanh nhưng bên trong dứa lại rất ngọt. như vậy, dứa mới ko bị nát, quá mềm khi nướng.
- Để phần nước xốt xuất sắc hơn thì mình nghĩ Các bạn nên xay thật nhuyễn gừng, tỏi, như vậy phần nước xốt phần đông được hòa tan những vật liệu phụ, lúc nướng tỏi và gừng sẽ ko bị cháy, ko gây đắng.
- những xiên tôm dứa nướng sở hữu mùi thơm quyến rũ làm cả gia đình bạn chẳng thể rời mắt khỏi món ăn được. Phần làm thịt xông khói vỏ ngoài giòn thơm, giết tôm ngọt lịm, phần dứa chua chua giúp bạn ăn món ăn mà không bị ngấy. Và rốt cục, chúng ta chẳng thể ko nhắc đến phần nước xốt teriyaki thắm thiết làm món ăn trở nên đặc trưng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Món tôm xiên dứa nướng phù hợp cho những bữa ăn cuối tuần hay những bữa tiệc nhỏ sở hữu bạn bè, bạn hãy thỏa sức thông minh chế biến món ăn vững chắc mọi người sẽ khen bạn ko nhớ tiếc lời luôn chậm tiến độ.