Cách làm món nem nướng ngon đơn giản tại nhà

20:03 Saigon Food 0 Comments

Nem nướng thơm ngon, nóng sốt xuýt thoa vị cay của hạt tiêu, của ớt cộng vị béo ngậy của giết thịt làm bạn muốn ăn mãi ko giới hạn.


nem-nuong
Nguyên liệu:
một kg làm thịt nạc
- 1/2 kg tôm
- 400 gr mỡ thịt
- Ớt, muối, tiêu, tuyến phốbột ngọt, tương xay
- 30 bánh tráng nhúng nước
- Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, các con phố
- Rau sống, dưa chuột, chuối chát, bánh hỏi
- Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi
bí quyết làm:
- Thịt: rửa bằng nuớc dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ giết thịt (để dễ quết) đem giết quết nhuyễn, muốn giết đỏ nên cho một chút muối diêm
- Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nuớc dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + mì chính vừa ăn
- Mỡ: xắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nuớc sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút trục đường để nơi với gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong.
Trộn chung giết + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + tuyến phố + tiêu + mì chính, nướng thử xem vừa ăn là được. Vò thành viên vừa ăn, ghim vào cây sắt nhọn, nướng lửa than.
cách thức pha tương:
- Nếp nấu thành cháo, cho nhừ (hoặc sắm chè đậu đâm nhuyễn cũng được)
- Cho nếp vào tô, pha  tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào
- Cho hỗn hợp nầy vào soong nấu sôi. Thêm con đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, tương phải lệt sệt.
Món nem nướng ăn  xà lách, rau sống thì quá hoàn hảo cho buổi tối mét mẻ thế này đúng không bạn? cộng bắt tay vào khiến món ăn ngon này luôn nhé.